Próteinríkar fæðutegundir eru kjöt, fiskur, mjólkurvörur, egg, kornmatur, baunir og hnetur.

HEFUR MATARÆÐIÐ EITTHVAÐ AÐ SEGJA?

 

Athygli vekur að svo virðist sem prótein ( kjöt, fiskur, ostur, mjólk ofl) hafi áhrif á það hvernig lyf við parkinsonssjúkdómnum virka. Lyfið sogast hægar inn í líkamann og nær seinna til heilans þegar það blandast matnum, en aukahreyfingar verða minni. Sumir sjúklingar kvarta þó yfir því að lyfin hafi veika og hæga verkun eftir ríkulega próteinríka máltíð. Þá virðist frásog dópa úr meltingarvegi inn í líkamann og til heila seinka vegna mikils matar. Það hefur verið prófað hjá sjúklingum með alvarleg parkinsonseinkenni að draga úr próteinneyslu og hefur það í sumum tilfellum reynst hafa afgerandi áhrif á það hvernig sjúklingur bregst við lyfjunum. Virðast amínósýrur í próteinum hindra levódópa að komast inn í kerfið. Hefur verið prófað að hafa prótein í lágmarki fyrri hluta dags og hefur það reynst hafa áhrif á það hvernig sjúklingurinn bregst við lyfjunum.

Til baka